Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thường Dùng

Có thể nói vật lý trị liệu đã không còn xa lạ với mọi người, nhưng lại rất ít người hiểu hết được công dụng ” THẦN KỲ ” mà phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang lại. Nếu như phòng và trị bệnh giúp cơ thể tránh và loại bỏ các loại bệnh, thì phục hồi chức năng giúp chúng ta tái tạo lại các chức năng cơ thể đã mất vốn có ban đầu.

khi nao nên dung cac phuong phap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang
Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thường Dùng

 ⫸ Để hiểu rõ thêm về Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thường Dùng hiện nay. Phòng Khám Chuyên Khoa Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp sẽ “ vạch trần sự thật ” giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như đối tượng và các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng mà bạn không nên bỏ qua.

Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Là Gì ? 

phuong phap vat ly tri lieu la gi
Các Phương Pháp Phục Hồi Chức Năng bằng Vật Lý Trị Liệu Cần Biết

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng/chữa bệnh bằng các phương pháp trị liệu: vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện…, điều này sẽ giúp cơ thể phục hồi các chức năng bị suy giảm. Không giống như những phương pháp khám chữa bệnh khác, bạn có thể tự tham gia vật lý trị liệu nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ. Vậy, cụ thể những ai cần tìm đến phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu nhé !

Các Phương Pháp Phục Hồi Chức Năng bằng Vật Lý Trị Liệu Cần Biết

1. Phương Pháp Vận Động Trị Liệu

 ⫸ Vận động trị liệu là phương pháp điều trị quan trọng của phục hồi chức năng hiện tại. Bệnh nhân thực hiện các vận động, các tư thế hoặc các hoạt động thể lực của cơ thể một cách có hệ thống và kế hoạch nhằm mục đích phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

2. Phương Pháp Thủy Trị Liệu

 ⫸ Các phương pháp thủy trị liệu rất phong phú, có thể được ứng dụng dưới nhiều hình thức khác nhau của nước, như trạng thái rắn, lỏng hoặc hơi kết hợp với kỹ thuật VLTL tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý, kích thước bộ phận điều trị và hướng dẫn của KTV Vật lý trị liệu áp dụng riêng rẽ hay kết hợp để kích thích chức năng từng cơ quan, qua đó các hệ thống của cơ thể được ảnh hưởng tác động qua cơ chế phản xạ.

3. Phương Pháp Ngôn Ngữ Trị Liệu

Ngôn ngữ trị liệu là phương pháp tập nói hoặc học cách sử dụng các loại ngôn ngữ giao tiếp khác như viết, mắt, động tác bằng tay (thủ ngữ),…

4. Phương Pháp Hoạt động trị liệu

 ⫸ Là phương pháp dụng các hoạt động tự chăm sóc, công việc và trò chơi trong điều trị nhằm gia tăng sự độc lập chức năng, tăng cường sự phát triển và ngăn ngừa tàn tật. Hoạt động trị liệu có thể bao gồm sự thích ứng với công việc hay môi trường để đạt được sự độc lập tối đa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

5. Phương Pháp Tâm lý trị liệu

 ⫸ Tâm lý trị liệu là các phương pháp, các kỹ thuật mà nhà trị liệu sử dụng để tác động tới tâm lý người bệnh một cách tích cực, có hệ thống nhằm mục đích phòng và chữa bệnh. Điều này giúp người bệnh đẩy lui các cảm xúc tiêu cực và mang lại sự yên tĩnh trong tâm hồn họ.

Khi nào bạn cần tìm đến các phương pháp vật lý trị liệu

 ⫸ Nếu bạn gặp phải những vấn đề sau và vẫn “vật lộn” với chúng mỗi ngày. Lời khuyên là hãy tìm đến phương pháp vật lý trị liệu, đây chính là vị “cứu tinh” cho bạn lúc này.

cac phuong phap vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang thuong dung
Khi nào bạn cần tìm đến các phương pháp vật lý trị liệu

 ⓵. Bệnh lý về thần kinh – cơ: Chấn thương sọ não, bại não, đột quỵ, tổn thương tủy sống…

 ⓶. Bệnh lý về cơ – xương – khớp: Gãy xương, thoái hóa cột sống, gai cột sống, vẹo cột sống, tổn thương dây chằng…

 ⓷. Bệnh lý về hô hấp, tim mạch: viêm phổi, hen phế quản, tắc nghẽn phổi, lấy đờm….

 ⓸. Bệnh bẩm sinh: Chậm phát triển trí não, viêm màng não, dị tật bẩm sinh…

 ⓹. Sau phẫu thuật: Lúc này một vài bộ phận của cơ thể sẽ chưa hoạt động lại bình thường. Lúc này, các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp bạn lấy lại sự linh hoạt và tăng sức mạnh của cơ bắp.

 ⫸ Các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng thực sự đã mở ra con đường mới giúp bệnh nhân có thể phục hồi chức năng cơ thể hoạt động trở lại như ban đầu. Hãy tìm đến vật lý trị liệu ngay hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sự mong đợi. Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp đã và đang đem lại “nguồn sống mới” cho hàng nghìn bệnh nhân bằng các phương pháp vật lý trị liệu tiên tiến nhất. Cùng phương châm “Tất cả cho sức khỏe bạn”, Phòng Khám Đức Điệp luôn đem lại những giá trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Xem thêm: Hỏi Nên Thuê Tìm Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM

One thought on “Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thường Dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *