Chia Sẻ Các Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Bàn Tay, Cổ Tay, Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Qủa

Như mọi người đã biết sau gãy tay hay chấn thương bàn tay, cổ tay, ngón tay vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị được biết đến là biện pháp giúp người bệnh hồi phục và lấy lại vận động bàn tay, ngón tay một cách hiệu quả nhất.

tap vat ly tri lieu phuc hoi chu nang ban tay co tay ngon tay sau gay tay

✸ Tập vật lý trị liệu bàn tay, cổ tay, ngón tay bị cứng khớp sau bó bột không những đem lại kết quả tích cực trong quá trình điều trị mà còn là pháp phục hồi chức năng thông qua các bài tập cụ thể còn giúp người bệnh phục hồi một cách tự nhiên, không có sự tác động của thuốc hay các biện pháp xâm lấn dễ để lại biến chứng nguy hiểm về sau.

✽ Các bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng tay: bán – cổ – ngón sau bó bột

✸ Sau đây phòng khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp chia sẻ đến quý bệnh nhân một số bài tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng bàn tay, cổ tay, ngón tay cơ bản giúp người bệnh dễ dàng tập luyện thụ động hoặc chủ động tại nhà.

✽ Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng bàn tay, cổ tay, ngón tay thụ động

✸ Các bài tập thụ động sẽ giúp người bệnh duy trì nguyên vẹn các mô mềm và khớp; ngăn ngừa được sự kết dính khớp đồng thời duy trì tầm vận động của khớp. Không những vậy, các bài tập này còn được thực hiện nhằm tăng cường tuần hoàn tĩnh mạch, tăng sức bền thành mạch, lưu thông dịch khớp nuôi sụn,…

cac bai tap vat ly tri lieu ban tay ngon tay co tay

✽ Tập vật lý trị liệu khớp cổ tay:

✸ Người bệnh thực hiện cử động gập - duỗi khớp cổ tay: Bệnh nhân nằm ngửa, khuỷu tay để gập 90 độ, cánh tay đặt trên giường. Kỹ thuật viên một tay nắm ở dưới khớp cổ tay một tay nắm ở xương bàn. Thực hiện cử động gập - duỗi cổ tay.

✸ Cử động nghiêng trụ - quay tay: Động tác này người bệnh nằm ở tư thế gập - duỗi, với cách cầm nắm như của kỹ thuật viên như ở tập cử động gập duỗi cổ tay.

✽ Tập phục hồi chức năng khớp bàn, ngón tay:

✸ Cử động gập - duỗi các ngón tay: Người bệnh nằm ngửa, tay đặt gập 90 độ. Kỹ thuật viên một tay nắm ở xương bàn ngón tay, tay còn lại đặt trên đầu đốt xa của các ngón. Thực hiện các cử động gập - duỗi các ngón tay từ ngón xa tới ngón gần.

✸ Cử động dạng khép các ngón: Bệnh nhân nằm ngửa, khuỷu tay gập 90 độ, cẳng tay ở vị trí trung tính. Kỹ thuật viên một tay nắm bàn tay bệnh nhân, tay còn lại nắm các ngón tay. Thực hiện dạng - khép các ngón từ ngón út trở ra.

✽ Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng vận động chủ động có trợ giúp

✸ Phương pháp vật lý trị liệu - phục hồi chức năng bàn tay, cổ tay, ngón tay cứng khớp sau bó bột sẽ giúp làm tăng cường sức mạnh và thể tích cơ, điều hợp các cử động, gia tăng tầm hoạt động hữu hiệu của khớp tay.

cac bai tap phuc hoi chu nang ban tay co tay ngon tay

✽ Cử động gập mặt lưng – mặt lòng bàn tay:

✸ Người bệnh đặt ngón tay cái lành vào lòng bàn tay liệt, 4 ngón lành còn lại đặt ở mu bàn tay liệt. Kỹ thuật viên hướng dẫn cử động mẫu gập mặt - lòng bàn tay và người bệnh thực hiện theo.

✽ Cử động nghiêng trụ – nghiêng quay:

✸ Đặt tay như cử động gập mặt - lòng bàn tay, kỹ thuật viên hướng dẫn cử động nghiêng trụ - nghiêng quay, người bệnh thực hiện theo.

✽ Cử động gập – duỗi các ngón tay:

✸ Người bệnh nằm ngửa, khuỷu tay gập, cẳng tay đặt ở vị trí trung tính. Kỹ thuật viên hướng dẫn người bệnh đặt ngón cái giữ lòng bàn tay yếu, 4 ngón tay lành đỡ bàn tay yếu, thực hiện gập - duỗi từng ngón tay.

Trên đây là một số bài tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng bàn - cổ - ngón tay cho người bệnh tập luyện thụ động và chủ động có trợ giúp. Nếu bạn quan tâm hoặc còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ với phòng khám Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp qua hotline: 0987.473.296 - 0906.574.998 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé !

Xem các đơn hàng khác

2 thoughts on “Chia Sẻ Các Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Bàn Tay, Cổ Tay, Ngón Tay Tại Nhà Hiệu Qủa

  1. Quỳnh Khánh says:

    Alo chị cần tư vấn khám vật lý trị liệu bàn tay, ngón tay, cổ tay sau chấn thương giúp chị nhé !

  2. Phòng khám nam khoa says:

    Nói đến phòng khám đức điệp chuyên khoa về Tập Vật Lý Trị Liệu Bàn Tay, Cổ Tay, Ngón Tay Tại Nhà phục hồi chức năng rất Hiệu Qủa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.