” Hỏi ” Vật Lý Trị Liệu ( VLTL ) Phục Hồi Chức Năng ( PHCN ) Là Gì ?

Bạn Hiểu gì Về Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

 – Vật Lý Trị Liệu ( VLTL ) Phục Hồi Chức Năng ( PHCN ) còn khá mới lạ đối với mọi người hiện nay, khi nói đến vật lý trị liệu phòng hồi chức năng còn bỡ ngỡ không hiểu là gì ?  VLTL – PHCN trong y học cũng là một ngành mới được phát triển trên cơ sở hiện đại và cổ điển với những ứng dụng mang lại đóng góp lớn cho xã hội. Là một phòng khám chuyên khoa về Phục hồi chức năng sử dụng Vật lý trị liệu trong điều trị, phòng khám Đức Điệp xin giải đáp, cung cấp hiểu biết cơ bản về vấn đề VLTL – PHCN là gì ?

vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang la gi

 – VLTL – PHCN là việc sử dụng kết hợp các biện pháp nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng và trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Như vậy vật lý trị liệu - phục hồi chức năng là một mảng lớn bao gồm cả y học, kinh tế, xã hội, giáo dục... với cùng một mục tiêu là để cho người bệnh có khả năng tái hòa nhập cộng đồng, có một cuộc sống bình thường, được tham gia các hoạt động xã hội, được bình đẳng và được thoải mái về tâm lý...

Các hình thức phục hồi chức năng bằng nhiều biện pháp như:

  • Y học điều trị, phẫu thuật, chăm sóc sức khỏe…
  • Kỹ thuật hồi phục chức năng như Vật lý trị liệu,
  • Hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Dụng cụ trợ giúp…
  • Tác động lên tâm lý người bệnh
  • Cải thiện môi trường sống cho người bệnh
  • Hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người bệnh

 – Đọc đến đây, các bạn đã có thể hình dung đơn giản về khái niệm vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì. Thực ra mảng phục hồi chức năng là một mảng lớn kết hợp phong phú các biện pháp xã hội và kỹ thuật y học mà trong đó có kỹ thuật y học sử dụng vật lý trị liệu.

cac hinh thuc phuc hoi chuc nang

 – Trong bài viết tiếp theo, Đức Điệp xin cung cấp kiến thức về mảng Vật lý trị liệu ứng dụng trong Phục hồi chức năng – cũng là kỹ thuật y học mà Phòng khám Phục hồi chức năng Đức Điệp ứng dụng để điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân gặp vấn đề sức khỏe về thần kinh, cột sống, cơ xương khớp…

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm Sức Khỏe Là Tài Sản Vô Giá, chúc bạn sức khỏe !

Phòng khám Đức Điệp – Phục hồi chức năng và Vật lý trị liệu

Địa chỉ: F4/33 H1, ẤP 6C, ĐƯỜNG LIÊN ẤP 2-6, VĨNH LỘC A, BÌNH CHÁNH TPHCM

Liên hệ: 0987.473.296 – 0906.574.998

Website: https://dichvutapvatlytrilieutainha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *